คิดให้ดีก่อนเปิดร้านขายที่นอน

                มีใครทราบไหมครับว่าการเปิดร้านขายที่นอนร้านหนึ่งๆ นั้นต้องใช้เงินมากน้อยแค่ไหน หลักพัน หลักหมื่นหรือหลักแสน? ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้นการเปิดร้านขายที่นอนร้านเล็กๆ สักร้านหนึ่งนั้นต้องใช้เงินไม่ต่ำกว่าหลักหมื่นขึ้นไปครับซึ่งเมื่อพูดเช่นนี้แล้วหลายคนอาจจะสงสัยว่าแค่ร้านขายที่นอนร้านเล็กๆ นั้นต้องใช้เงินกันมากมายถึงขนาดนี้เชียวหรือซึ่งต้องบอกว่าต้องใช้เงินประมาณนี้จริงๆ ครับเพราะเนื่องจากว่าตัวมันเองต้องมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการมากมาย

                เริ่มตั้งแต่การตกแต่งร้าน การจัดร้านแต่นั่นก็ยังไม่มากมายเท่ากับการซื้อของเพื่อมาขายหน้าร้านซึ่งเพื่อนๆ รู้ไหมครับว่าที่นอนหลังหนึ่งๆ นั้นอย่างต่ำสุดสนนราคาไม่ต่ำกว่า 2,000 บาทและหาเป็นที่นอนแบบพิเศษหรือที่นอนที่มีคุณลักษณะเฉพาะก็ยิ่งทำให้ราคาที่นอนนั้นสูงขึ้นซึ่งการเปิดร้านขายที่นอนนั้นเราเองจำเป็นที่จะต้องซื้อที่นอนเหล่านี้มาไว้หน้าร้านเพื่อโชว์สินค้าและเพื่อสต็อกสินค้าเอาไว้ซึ่งคิดกันเล่นๆ ครับหากเราซื้อเตียงเพื่อสำรองไว้สัก 10 หลังเงินของเราต้องจมอยู่ในส่วนนี้ไม่ต่ำกว่า 10,000 บาทแล้วครับ

                นอกเหนือไปจากที่ว่านี้แล้วถึงแม้ว่าเราเป็นเพียงแค่ร้านขายที่นอนแต่เราเองก็ไม่สามารถขายเฉพาะที่นอนอย่างเดียวได้นะครับเราเองยังต้องหาซื้อบรรดาอุปกรณ์เครื่องนอนต่างๆเพื่อนำมาขายร่วมด้วยไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน หมอน หมอนข้าง ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนและอุปกรณ์ตกแต่งอย่างอื่นอีกเบ็ดเสร็จคร่าวๆ โดยประมาณต้องว่ากันที่ประมาณครึ่งแสนนั่นแหละครับจึงจะเอาอยู่

                สำหรับตัวเลขที่เคาะมานี้ก็เป็นเพียงแค่ตัวเลขในกรณีที่เรามีที่ทางเป็นของตนเองไม่ต้องเช่าที่เช่าหน้าร้านเขาเท่านั้นนะครับซึ่งหากเราเองนั้นไม่มีทีทางเป็นของตนเองแน่นอนว่าต้องบวก ต้องรวมค่าเช่าที่เข้าไปอีกทั้งค่าเช่าล่วงหน้า ค่ามัดจำ อีกทั้งยังต้องมีทุนรอนเพื่อเอาไว้เป็นสายป่านในยามเริ่มต้นธุรกิจอีกจำนวนหนึ่งดังนั้นถ้าเอาตัวเลขกลมๆ ชัวร์ๆ สำหรับการเปิดร้านขายที่นอนแล้วล่ะก็มีอย่างน้อยแสนนึงดีที่สุดครับ


                เห็นไหมล่ะครับการเปิดร้านขายที่นอนร้านหนึ่งๆ นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะครับอีกทั้งหากมีการบริหารไม่ดีแล้วจะทำให้เราต้องประสบกับภาวะขาดทุนได้โดยง่ายรวมไปถึงการจัดการสต็อกที่หากเราสต็อกของน้อยไปก็จะทำให้ของไม่พอขายแต่ถ้าสต็อกมากไปและขายไม่ออกก็จะทำให้ทุนจม ดังนั้นหากใครคิดที่จะเปิดร้านขายที่นอนและที่นอนพ็อกเก็ตสปริงแล้วล่ะก็ควรที่จะพิจารณากันให้ดีก่อนครับ

Read More